Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng đảm bảo an toàn

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng đảm bảo an toàn

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng đảm bảo an toàn. Các bước cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe. Khi ngồi vào vị trí lái xe ô tô, tư thế ngồi đúng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngồi đúng khi lái xe ô tô. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để có được tư thế ngồi lái xe ô tô đúng.

tư thế ngồi lái xe ô tô

Vị trí ngồi đúng khi lái xe ô tô

Vị trí ngồi đúng khi lái xe ô tô là vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và có thể điều khiển tốt nhất chiếc xe của mình. Để đảm bảo tư thế ngồi lái xe ô tô đúng, bạn cần:

tư thế ngồi lái xe ô tô

>>> Xem thêm: 6 HÀNH ĐỘNG LÀM HỎNG ĐỘNG CƠ VÀ DÀN GẦM TRÊN XE Ô TÔ

 • Điều chỉnh ghế ngồi: Ghế ngồi của bạn nên được điều chỉnh sao cho bạn có thể đạt được các bộ phận điều khiển của xe một cách dễ dàng. Nếu ghế quá xa hoặc quá gần tay lái, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và không thể điều khiển xe một cách hiệu quả. Hãy nhớ điều chỉnh độ cao của ghế để chân bạn có thể chạm đến đế pedan một cách dễ dàng.
 • Điều chỉnh tay lái: Tay lái nên được điều chỉnh sao cho bạn có thể giữ tay lái ở vị trí thích hợp. Thường thì tay lái nên được điều chỉnh ở độ cao mà bạn có thể nhìn thấy một phần lớn đường trước mặt. Nếu tay lái quá thấp hoặc quá cao, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó khăn trong việc điều khiển xe.

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô là tư thế giúp bạn có thể kiểm soát xe một cách hiệu quả nhất. Để đảm bảo tư thế ngồi lái xe ô tô đúng, bạn cần:

Đặt chân lên đế pedan: Đặt chân trái lên đế pedan và giữ chân phải ở dưới ghế. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe trong một khoảng thời gian dài, hãy thay đổi vị tríđặt chân của bạn bằng cách thả chân phải xuống đế pedan và đặt chân trái ở dưới ghế.

Những điều cần nhớ khi điều khiển xe

Ngoài việc đảm bảo tư thế ngồi lái xe ô tô đúng, bạn còn cần nhớ những điều sau đây để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe:

tư thế ngồi lái xe ô tô

 • Luôn đeo thắt lưng an toàn khi lái xe.
 • Điều khiển xe với tốc độ an toàn và luôn tuân thủ các quy định giao thông.
 • Không sử dụng điện thoại khi điều khiển xe.
 • Luôn để đồ dùng trên xe được cố định hoặc chứa trong ngăn đựng đồ.
 • Không đặt chân của bạn bằng cách thả chân phải xuống đế pedan và đặt chân trái ở dưới ghế.
 • Giữ khoảng cách giữa người lái và tay lái: Khoảng cách giữa người lái và tay lái nên là khoảng 25-30cm để bạn có thể điều khiển xe một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu khoảng cách quá gần hoặc quá xa, bạn sẽ không thể kiểm soát xe một cách tốt nhất.
 • Đặt tay trái lên vô-lăng: Tay trái của bạn nên được đặt lên vô-lăng và giữ tay phải trên tay khâu số. Hãy nhớ giữ tay lái ở vị trí 10h10 hoặc 9h3 để có thể điều khiển xe một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Đặt lưng thẳng: Lưng của bạn nên được đặt thẳng và chống vào tựa đầu để tránh mỏi lưng khi lái xe trong một khoảng thời gian dài.
 • Nhìn trước: Hãy nhìn thẳng vào đường trước mặt để có thể điều khiển xe một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tại sao tư thế ngồi lái xe ô tô đúng lại quan trọng đến vậy?

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Nếu bạn ngồi sai tư thế khi lái xe, bạn có thể gặp phải các vấn đề như mỏi cổ, mệt mỏi, mất tập trung và khó khăn trong việc điều khiển xe. Ngoài ra, tư thế ngồi lái xe ô tô đúng còn giúp bạn tránh được các tai nạn giao thông do điều khiển xe không tốt.

tư thế ngồi lái xe ô tô

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên để đảm bảo xe hoạt động tốt và an toàn khi điều khiển. Bạn nên kiểm tra định kỳ dầu máy, nước làm mát, lốp xe, hệ thống phanh và ánh sáng của xe.

tư thế ngồi lái xe ô tô

>>> Xem thêm: NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM CẦN GẠT NƯỚC KÉM HIỆU QUẢ

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe trên đường. Bằng cách đặt chân, tay và lưng ở đúng tư thế, bạn sẽ có thể điều khiển xe một cách dễ dàng và hiệu quả, tránh được các tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn cho mình cũng như cho những người xung quanh trên đường. Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy định giao thông, đeo thắt lưng an toàn và kiểm tra định kỳ xe để có một trải nghiệm lái xe an toàn và thú vị.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến với bạn đọc, mong sẽ giúp bạn đọc một phần nào giải quyết những vấn đề thắc mắc của mình. Suzuki Bình Dương Ngôi Sao tự hào là nhà cung cấp xe ô tô xe tải thương mại thương hiệu Suzuki, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ giá tốt nhất.

 • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
 • Email: binhduongngoisao@gmail.com
 • Website: binhduongngoisao.vn 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO - ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0