6 hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm trên xe ô tô

6 hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm trên xe ô tô

Hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm của xe hơi sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên không hoạt động tốt và thậm chí có thể dẫn đến tai nạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những hành động này, bài viết sau đây sẽ liệt kê các nguyên nhân phổ biến và các biện pháp phòng ngừa.

Không tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ

Hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm

>>> Xem thêm: CÁC KÝ HIỆU TRÊN CẦN SỐ Ô TÔ BẠN CẦN BIẾT 

Bảo dưỡng định kỳ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho chiếc xe của bạn. Trong quá trình bảo dưỡng, các chuyên gia sẽ kiểm tra các bộ phận của xe và thay thế các linh kiện đã hỏng hoặc cũ. Nếu bạn không tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ, các bộ phận của xe sẽ không được chăm sóc và có thể dẫn đến hao mòn nhanh chóng hoặc hỏng hóc.

Sử dụng nhiên liệu kém chất lượng

Hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm

Việc sử dụng nhiên liệu kém chất lượng sẽ gây ra nhiều vấn đề cho động cơ và dàn gầm của chiếc xe của bạn. Nhiên liệu kém chất lượng có thể chứa nhiều tạp chất như kim loại nặng hoặc bụi, gây ảnh hưởng xấu đến động cơ và hệ thống nhiên liệu. Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng nhiên liệu có chất lượng cao từ các nhà cung cấp uy tín.

Lạm dụng tốc độ và phanh gấp

Hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm

Lạm dụng tốc độ và phanh gấp làm tăng áp lực lên các bộ phận của xe, đặc biệt là động cơ và hệ thống phanh. Những va chạm lớn có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các bộ phận này. Vì vậy, hãy lái xe cẩn thận và tránh lạm dụng tốc độ và phanh gấp để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Bỏ qua biểu hiện hỏng hóc

Nếu bạn bỏ qua các biểu hiện hỏng hóc của chiếc xe, chúng có thể trở thành vấn đề lớn hơn sau này. Việc quan sát các biểu hiện như tiếng ồn lạ hoặc rung lắc khi lái xe có thể giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề và sửa chữa chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Không đổi dầu định kỳ

Thay dầu định kỳ là một phần quan trọng trong việc bảo trì động cơ. Dầu bôi trơn giúp các bộ phận của động cơ di chuyển mượt mà và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận này. Nếu bạn không thay dầu định kỳ, dầu sẽ bị ôi thiu và không hoạt động hiệu quả, gây ra hư hỏng cho động cơ.

Lưu thông quá tải

Hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm

>>> Xem thêm: NHỮNG THIỆT HẠI DO QUÊN HẠ PHANH TAY

Lưu thông quá tải là một trong những hành động có thể gây hại nghiêm trọng cho động cơ và dàn gầm của chiếc xe. Khi bạn chở hàng vượt quá khả năng chịu tải của xe, áp lực trên các bộ phận của xe sẽ tăng lên, gây ra hao mòn nhanh chóng và hư hỏng. Điều này cũng đặc biệt nguy hiểm đối với các loại xe như xe tải hay xe buýt, nếu không tuân thủ tải trọng tối đa được quy định bởi nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý giao thông, việc vận hành xe sẽ trở nên không an toàn và có thể gây ra tai nạn. Ngoài ra, chở quá tải cũng khiến cho chiếc xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, do đó tăng chi phí vận hành và gây tổn hao cho môi trường. Vì vậy, để tránh các vấn đề liên quan đến lưu thông quá tải, bạn nên tuân thủ tải trọng được quy định, không sử dụng xe để chở nhiều hơn số lượng hàng hóa khả năng chịu tải của chiếc xe, và hạn chế thời gian chạy xe trên những đoạn đường dốc hoặc khó khăn để giảm thiểu áp lực lên các bộ phận của xe. Các biện pháp này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe cho chiếc xe và đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

Trên đây là những chia sẻ của Suzuki Bình Dương Ngôi Sao về những hành động làm hỏng động cơ và dàn gầm trên xe hơi cho thấy những hành động nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc xế yêu của bạn. Nên hãy là người dùng một cách khôn ngoan nhé. Suzuki Bình Dương Ngôi Sao là đại lý cung cấp những dòng xe ô tô – xe tải thương mại Suzuki trên khắp thị trường miền Nam. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây như sau:

  • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
  • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
  • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
  • Email: binhduongngoisao@gmail.com
  • Website: binhduongngoisao.vn 

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0