Những kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp lãi suất thấp

Những kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp lãi suất thấp

Dưới đây là những kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng, giúp người mua xe giảm áp lực tài chính và tiết kiệm thời gian, công sức.

Trước nhu cầu mua ô tô ngày càng cao của khách hàng Việt, các ngân hàng không chỉ tung ra các gói vay mua ô tô mới mà còn cho vay mua xe trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Rõ ràng, sở hữu một chiếc ô tô mới là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên, với điều kiện tài chính eo hẹp, mua ô tô cũ trả góp có thể là lựa chọn hợp lý hơn. Vậy khi mua xe cũ cần lưu ý những gì? Dưới đây là một số bước bạn cần xem xét trước khi quyết định làm thế nào để có được một khoản vay.

mua ô tô cũ trả góp

Lựa chọn xe ô tô cũ đảm bảo đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng

Để mua xe cũ trả góp thành công tại ngân hàng, điều kiện cần quan trọng nhất là chiếc xe khách hàng mua đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Hầu hết khách hàng đều mong muốn thế chấp chính chiếc xe mua để vay vốn. Hay nói cách khác, chiếc xe trở thành tài sản thế chấp tại ngân hàng, vì là xe ô tô cũ, nên rủi ro với khoản vay mua xe của ngân hàng lớn hơn. 

mua ô tô cũ trả góp

>>> Xem thêm: QUY TRÌNH VAY MUA XE TRẢ GÓP VÀ NHỮNG CHIÊU THỨC ĐỂ KHÁCH RƠI BẪY

Bởi vậy, các ngân hàng thông thường chỉ hỗ trợ những đời xe không quá cũ với thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm (xe sản xuất từ năm 2012). Chính sách vay vốn mua xe cho từng loại xe cũng có khác biệt, xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn, xe đời 2012 - 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 - 2 năm, xe đời mới hơn như 2015 - 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4 - 5 năm.

Song song với đó, giá trị xe cũng được ngân hàng quy định rõ. Hiện nay, các ngân hàng có hỗ trợ vay mua xe cũ trả góp chỉ đồng ý cho vay với các xe đủ điều kiện năm sản xuất và có giá trị tối thiểu 250 triệu. 

Đây là những điều mà khách hàng cần chú ý đầu tiên để chọn mua xe cho phù hợp.  

Nắm rõ quy trình vay mua ô tô cũ trả góp

Về cơ bản, quy trình vay mua xe cũ trả góp cũng tương tự như mua xe mới, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là bên thứ ba đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của chiếc xe mua. Tuy nhiên, nếu ở showroom, ngân hàng giải ngân thẳng cho showroom, thì đối với mua xe cũ, ngân hàng sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe. 

Nếu các thỏa thuận giữa người mua và người bán xe hoàn tất với các giấy tờ hợp đồng pháp lý, đồng thời người mua cũng đủ điều kiện để vay mua xe, ngân hàng sẽ giải ngân cho bên bán xe. 

So với mua xe mới, mua xe cũ sẽ tiết kiệm thêm được chi phí thuế, phí, lệ phí đăng ký xe đáng kể nên quy trình cũng diễn ra nhanh hơn.

mua ô tô cũ trả góp

Về mặt giấy tờ, thường thì ngân hàng sẽ yêu cầu bên vay mua xe ô tô cũ trả góp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

Bên vay là cá nhân

 • Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: CMT photo, hộ khẩu photo, giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của cá nhân: Chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm và tài khoản cá nhân, Tài sản có giá trị do cá nhân sở hữu như: đất đai, nhà cửa, ô tô, nhà máy, máy móc…, Hợp đồng thuê xe/ thuê nhà/ thuê xưởng, giấy góp vốn, trái phiếu, cổ phiếu, cổ phần. Trường hợp cá nhân có công ty riêng cần có thêm: giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương và bảng chia lợi nhuận từ công ty.
 • Hóa đơn chi phí của các nhân các tháng gần nhất bao gồm: cước điện thoại hay chi phí giao dịch làm ăn
 • Đơn vay vốn và phương án trả lãi (căn cứ theo mẫu của bên cho vay)
 • Nếu cá nhân mua không có đủ điều kiện thì có thể nhờ người thân có thu nhập cao hơn làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

Bên vay là Công ty hoặc Doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy bổ nhiệm Giám đốc và kế toán trưởng
 • Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy)
 • Mã số thuế
 • Báo cáo thuế 01 năm gần nhất, Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất
 • Điều lệ công ty
 • Hợp đồng kinh tế đầu ra và đầu vào
 • Giấy sở hữu cơ sở vật chất bao gồm: nhà máy, nhà xưởng, dây chuyền, máy móc sản xuất, xe ô tô khác
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi

Tìm hiểu kỹ lãi suất mua xe ô tô cũ trả góp

Khi mua xe cũ trả góp, người mua xe sẽ được ngân hàng cho vay vốn, vì vậy lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định của ngân hàng đó. Việc tìm hiểu kỹ lãi suất vay mua xe cũ sẽ giúp bạn lựa chọn gói vay với lãi suất thấp nhất để giảm bớt chi phí trả lãi vay. Thông thường, lãi suất vay mua xe cũ sẽ có phần nhỉnh hơn một chút so với khách hàng mua xe mới hoàn toàn. 

Hiện nay, lãi suất các gói lãi suất ưu đãi mua xe cũ trả góp rơi vào khoảng 7,5% - 8,5%/năm với gói 12 tháng, 6,5% - 7,5%/năm với gói 6 tháng, gói 3 tháng lãi suất rơi vào khoảng 5,5%- 6,5%/năm. Để hiểu kỹ hơn về các thủ tục, gói cho vay mua ô tô cũ trả góp tại các ngân hàng hiện nay ở Việt Nam, độc giả có thể tham khảo tại đây.

Cân nhắc về hạn mức vay mua xe ô tô cũ trả góp

Đối với vay mua xe ô tô cũ trả góp, các ngân hàng thường hỗ trợ vốn vay với hạn mức khoảng 65% - 75% giá trị xe. Tuy nhiên, nếu như có tài sản đảm bảo như nhà đất, ngân hàng còn có thể hỗ trợ cao hơn, có thể lên đến 90% hoặc hơn.

Để quyết định nên vay bao nhiêu tiền để mua xe cũ trả góp, bạn cần căn cứ vào thu nhập của bản thân, số tiền hiện có cũng như giá xe ô tô cần mua. Ngân hàng xác định hạn mức vay vốn dựa trên giá trị định giá lại của chiếc xe, chứ không phải giá do bên bán niêm yết.

Lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý

mua ô tô cũ trả góp

>>> Xem thêm: 5 KINH NGHIỆM MUA BÁN Ô TÔ CŨ

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về ô tô, 1 vấn đề cũng quan trọng không kém khi vay mua ô tô cũ trả góp là lựa chọn thời gian vay vốn. Các ngân hàng thường áp dụng mức phí trả nợ trước hạn khá cao, khoảng 3% - 4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào thu nhập và khả năng chi trả của mình để đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo áp lực trả nợ hàng tháng không quá cao. 

Dưới đây là 1 ví dụ cụ thể để độc giả nắm rõ hơn về quy trình trả lãi ngân hàng khi vay mua ô tô cũ trả góp:

Ví dụ, khách hàng muốn vay mua ô tô cũ trả góp tại Ngân hàng SHB số tiền là 500 triệu đồng trong thời gian tối đa là 8 năm. Lãi suất vay mua xe ưu đãi tại Ngân hàng SHB là 7.5%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 8%/năm trong 12 tháng đầu. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất được áp dụng theo lãi suất thả nổi trên thị trường, ở khoảng 10 - 11%/năm.

Khách hàng khi vay mua ô tô trả góp tại Ngân hàng SHB sẽ được tài trợ tới 90% giá trị chiếc ô tô định mua và tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo trong thời gian cực linh hoạt trong thời gian tối đa là 8 năm. Khách hàng có thể dùng chính chiếc xe định mua hoặc tài sản có giá trị khác để đảm bảo cho khoản vay của mình. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi.

Như vậy, nếu vay khoảng 500 triệu đồng trong thời gian tối đa 8 năm với mức lãi suất như trên thì khách hàng phải trả:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 8.333.333 đồng
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 9.505.208 đồng
 • Tổng lãi phải trả: 213.769.547 triệu đồng

mua ô tô cũ trả góp

Trước khi quyết định làm hồ sơ, tránh việc tốn thời gian khi phải quay xe tìm đến ngân hàng khác do bức xúc.Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mua ô tô cũ trả góp để quý khách hàng tham khảo. Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao là đại lý cung cấp những dòng xe ô tôxe tải thương mại Suzuki trên khắp thị trường miền Nam. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây như sau:

 • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
 • Email: binhduongngoisao@gmail.com
 • Website: binhduongngoisao.vn 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO - ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0