Mệnh thuỷ chọn màu xe nào may mắn nhất

Mệnh thuỷ chọn màu xe nào may mắn nhất

Khi mua xe ô tô, người mệnh Thủy đặc biệt quan tâm đến màu xe hợp bổn mệnh để tốt cho phong thủy. Vậy mệnh Thủy hợp màu xe gì để giúp chủ nhân luôn được bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống?

Phong thủy xe hơi từ lâu đã được những người sử dụng ô tô đặc biệt quan tâm. Xét về nhiều khía cạnh, phong thủy không chỉ là yếu tố liên quan đến tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ, nó còn là phương pháp nghiên cứu về sự vận động, dịch chuyển của các nguồn năng lượng tồn tại trong cuộc sống như nước, gió, không khí hay địa lý. Và sự dịch chuyển không ngừng của những năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của con người.

Theo đó, thế giới quan mà chúng ta đang sinh sống chuyển động theo thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành là Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, ngũ hành tương sinh theo dịch lý tuần hoàn là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc theo dịch lý Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Ngũ hành mệnh Thủy Mộc Hỏa Thổ Kim

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Dựa trên thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành mà ứng vào bổn mạng của từng người. 5 thành tố ngũ hành cũng tương ứng với màu sắc riêng theo phong thủy. Đó là Thủy (xanh nước biển, tím, đen), Mộc (xanh lá cây), Hỏa (đỏ, hồng, da cam), Thổ (nâu, vàng đậm), Kim (bạc, trắng, xám, ghi). Theo dịch lý ngũ hành, việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Đây cũng chính là lý do khi mua một tài sản có giá trị như chiếc xe ô tô, nhiều người lại chú trọng đến màu xe hợp mệnh. Bởi xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển, nó còn là người bạn đồng hành và ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn tính mạng của chủ xe.

Việc mua được màu xe hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân tạo ra được nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp chủ xe luôn bình an, khỏe khoắn, tinh thần vui vẻ và hay gặp may mắn. Trong khi đó nếu mua phải màu xe khắc mệnh cũng tương tự như việc tồn tại nguồn năng lượng xấu xung quanh khiến cho chủ xe luôn cảm thấy mệt mỏi, bất an, khi lái xe thường gặp chuyện bực dọc hay va chạm không đáng có, trong cuộc sống làm chuyện gì cũng gặp trục trặc...

Quy luật ngũ hành trong chọn màu xe theo phong thuỷ cho mệnh thuỷ

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Xem thêm: TUỔI NGỌ SINH NĂM 1990 HỢP MÀU XE NÀO?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Quy luật tương sinh ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật tương khắc trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Người mạng Thủy tùy vào năm sinh mà tương ứng với từng cung mệnh. Theo đó, trong hành Thủy bao gồm có 6 hành nhỏ tượng trưng cho 6 dạng khác nhau của nước:

Mệnh Thủy

     Năm sinh

Giang Hà Thủy (sông cái)

1936/1937/1996/1997

Tuyền Trung Thủy (nước suối)

1944/1945/2004/2005

Trường Lưu Thủy (sông dài)

1952/1953/2012/2013

Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

1966/1967/2026/2027

Đại Khuê Thủy (nước trong khe)

1974/1975/2034/2035

Đại Hải Thủy (nước biển)

1982/1983/2042/2043

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt so với tính cách chung như:

 • Giản Hạ Thủy: có nghĩa là nước dưới khe, không rõ nguồn chảy, lúc chậm lúc nhanh, dòng chảy linh hoạt không có cố định. Những người mang nạp âm này rất khó đoán.
 • Tuyền Trung Thủy:Là nước dưới giếng, nước dùng cho mọi người, cứ lấy vơi lại đầy.
 • Trường Lưu Thủy:có nghĩa là nước chảy dài thành sông. Trong đó, trường có nghĩa là vĩnh cửu, lưu có nghĩa là chuyển động liên tục không ngừng. Người mang nạp âm này có tham vọng lớn, nhưng tâm không xấu, trao việc nhưng không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót vụn vặt.
 • Thiên Hà Thủy:có nghĩa là nước mưa từ trời rơi xuống. Người mang mệnh nạp âm này rất có ích cho mọi người nhưng mưa thì cũng có mưa to, mưa nhỏ, mưa rào mưa phất, cũng tùy người mà sẽ mang lại lợi ích cho mọi người khác nhau. Nhưng hầu hết mưa đều mang lại sự sống, làm mọi vật sinh sôi, phát triển tốt tươi.
 • Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước chảy ra từ khe lớn, hay nước lũ tràn về. Người mang mệnh này có ước vọng cao nhưng lại thiếu hành động.
 • Đại Hải Thủy:có nghĩa là nước biển lớn, là những người nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng đã xấu thì không ai xấu bằng.

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, hành Thủy chính là cội nguồn của sự sinh sôi, là sự khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan. Nước (Thủy) tạo ra cây cối (Mộc), cây cháy tạo ra lửa (Hỏa), lửa thành tro tạo ra đất (Thổ), đất có kim loại (Kim), kim loại nung chảy lại tạo thành nước (Thủy).

Mệnh Thủy hợp màu xe trắng, ghi, xám, xanh nước biển, đen. Chính vì vậy nếu xét về yếu tố tương sinh (Kim sinh Thủy), người mệnh Thủy hợp màu xe trắng, xám, bạc, ghi (Kim). Ngoài ra, mạng Thủy hợp xe màu xanh nước biển và đen. Đây cũng là 2 màu xe mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy.

Mạng Thủy khắc xe màu gì?

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế những màu sắc tương ứng với hành Thổ và hành Hỏa sẽ khắc với người mệnh Thủy. Cụ thể, mạng Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ), tiếp đó là màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

Theo các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm về ô tô của Suzuki Bình Dương Ngôi Sao, quy luật tương sinh - tương khắc ngũ hành chỉ ra, trong hành Thủy có Thiên Hà Thủy (nước trên trời) và Đại Hải Thủy (nước biển) lại không kỵ Thổ (đất). Chính vì thế những người mạng Thủy thuộc 2 nhánh kể trên nếu quá thích màu vàng đậm hay nâu vẫn có thể sử dụng được 2 màu này mà không quá lo sợ phạm phong thủy.

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mạng Thủy

Theo thuyết ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có thành tố trung gian ở giữa có thể hóa giải. Tương ứng trong trường hợp, người mệnh Thủy đang sở hữu chiếc xe ô tô có màu khắc mệnh là vàng đậm hoặc nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe có màu trắng, xám, bạc tương ứng hành Kim. Hoặc người mệnh Thủy đang lái xe hơi màu đỏ, hồng, cam của hành Hỏa, có thể sơn lại và chọn màu xanh lá cây của hành Mộc.

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Thủy

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Xem thêm: NAM TUỔI THÂN 1980 HỢP MÀU XE NÀO VỚI BẢN MỆNH

Nếu không có điều kiện sơn lại màu xe ô tô, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy để trang trí cho chiếc xế yêu. Dựa theo thuyết tương sinh - tương khắc ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, đen, ánh kim, bạc, trắng, hạn chế các màu như nâu đất, vàng sậm. Chủ xe thuộc mạng Thủy có thể trang trí cho xe những vật dụng hợp phong thủy như tì hưu hình sư tử, rồng, cóc, tượng thần tài hoặc viên đá thạch anh, pha lê có màu xanh, trắng.

Ngoài ra, chủ xe cũng nên nhớ luôn dọn dẹp, vệ sinh xe hơi sạch sẽ để tạo ra không gian trong lành, tái tạo nguồn năng lượng tích cực. Và mặc dù đã chọn được màu xe hợp người mệnh Thủy, hay có sự xuất hiện của các đồ vật hợp phong thủy trên xe thì bạn vẫn phải luôn nghiêm túc, tỉnh táo khi điều khiển phương tiện. Bởi vì chính bạn mới là người trực tiếp quyết định đến sự an toàn của bản thân khi lái xe trên đường.!

Người mệnh Thủy hợp biển số xe nào?

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

 • Hành Mộc: Số 1, 2
 • Hành Hỏa: Số 3, 4
 • Hành Thổ: Số 5, 6
 • Hành Kim: Số 7, 8
 • Hành Thủy: Số 9, 0

Tương ứng, người mạng Thủy hợp với số 4, 6, 7,1 và khắc với các số 8, 2, 5. Chính vì vậy khi mua xe ô tô, người mệnh Thủy có thể tham khảo thêm về con số hợp mệnh để phong thủy xe hơi được tốt hơn.

Mệnh Thủy nên mua xe gì?

Dòng xe Hatchback

Kia Morning là một trong những mẫu xe thuộc phân khúc xe hatchback hạng A cỡ nhỏ, đô thị được bán chạy nhất trong phân khúc đến từ thương hiệu xe ô tô nổi tiếng Hàn Quốc. Hiện nay đang được phân phối trong nước theo hình thức lắp ráp nội địa. Vì thế, với một mẫu xe có thiết kế ngoại và nội thất vừa đủ dùng, mẫu xe này rất được nhiều khách hàng ưa chuộng khi giá bán ra vô cùng cạnh tranh hay thấp nhất trong phân khúc.

Kia Morning hiện đang được rao bán tại các đại lý, showroom ô tô với đa dạng màu sắc để khách hàng chọn lựa như: Màu bạc, trắng, nâu, đỏ, vàng cát và vàng nhạt. Trong đó, màu bạc, màu trắng mang lại nhiều sự tốt lành cho người mệnh Thủy khi chọn mua.

Dòng xe Sedan

Hyundai Grand i10 là mẫu xe sedan hạng A đến từ Hàn Quốc. Hiện đang được phân phối tại thị trường trong nước theo hình thức lắp ráp nội địa. Xe Hyundai i10 được thiết kế và bán ra với 6 màu sắc đa dạng để khách hàng dễ chọn lựa như màu vàng cát, cam, đỏ, trắng và xanh dương.

Trong đó, màu trắng là màu của mệnh Thủy, tương sinh và đem nhiều may mắn cho chủ sở hữu thuộc mệnh này. Bên cạnh đó, màu cam, màu đỏ sẽ là màu khắc chế, tránh rủi ro cho chủ xe khi không may có vận xui rủi.

Dòng xe SUV

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Ecosport chính là mẫu xe đang có giá tốt nhất trong phân khúc xe SUV hạng B, những mẫu xe đa dụng dành cho đô thị đến từ thương hiệu xe Ford của Mỹ. Hiện đang được phân phối tại Việt Nam theo hình thức nhập phụ kiện để lắp ráp trong nước. Với điều kiện thuận lợi như thế này, những mẫu xe lắp ráp sẽ có ưu thế hơn về giá và Ford Ecosport không ngoại lệ.

Tại Việt Nam, khách hàng sẽ có đến 8 màu xe Ecosport để lựa chọn như màu đỏ đồng, màu trắng kim cương, màu đen, màu bạc, màu nâu hổ phách, màu đỏ ruby, màu xanh dương. Hầu hết các màu xe này đều hợp với khách hàng mệnh Thủy, ngoại trừ màu nâu hổ phách.

Dòng xe MPV

Suzuki Ertiga hiện đang dẫn đầu trong phân khúc các dòng xe MPV 7 chỗ với giá rẻ nhất hiện nay khi sở hữu giá thấp nhất chỉ từ 499 triệu đồng. Đây mẫu xe đến từ Nhật Bản và được phân phối trong nước theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

mệnh thuỷ /m/02ws0w

Xem thêm: NỮ TUỔI THÂN SINH NĂM 1980 HỢP KỴ MÀU XE NÀO

Mặc dù giá rất thấp nhưng về thiết kế và trang bị cho xe không hề thua kém các mẫu xe hiện đại khác, đặc biệt, không gian nội thất của xe vô cùng rộng rãi. Có thể vì giá tốt, hàng cũng tốt nên Suzuki Ertiga nhanh chóng lấy được thiện cảm của người dùng Việt Nam và hút hàng nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Mẫu xe này hiện đang được bán trên thị trường với hai phiên bản 1.5L 5MT và 1.5L 4AT có giá lần lượt là 499 triệu đồng và 549 triệu đồng. Nhưng lại rất đa dạng màu sắc như màu trắng tuyết ánh kim, nâu ngọc trai, xám ánh kim, đen ngọc trai và bạc ánh kim. Trong đó chỉ có màu nâu ánh kim là không hợp với người mệnh Thủy, còn lại đều là sự lựa chọn tốt dành cho khách hàng thuộc mệnh này.

Có thể nói, hầu hết các hãng xe nổi tiếng trên thế giới khi bắt đầu xâm nhập và phân phối tại thị trường Việt Nam đều đưa ra nhiều màu sắc đa dạng trong thiết kế để tạo sự thuận lợi trong việc chọn lựa của khách hàng, đặc biệt là lựa màu hợp phong thủy theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không quá khó trong việc tìm màu xe yêu thích, hợp mệnh ngũ hành ở bất kỳ mẫu xe nào được rao bán trên thị trường.

Các hãng xe đều hiểu rằng, xe hơi như một tài sản của cá nhân người Việt, vì thế họ rất tin vào phong thủy để có thể cảm thấy an tâm với số tiền mình bỏ ra khi mua xe ô tô mới hay ô tô cũ, đồng thời khi vận hành xe trên đường hay dùng trong việc kinh doanh đều gặp thuận lợi và bình an trong tâm lý. Tuy nhiên, việc xem phong thủy mua xe là tốt, nhưng điều quan trọng hơn hết cần quan tâm khi mua xe vẫn là tính chất của chiếc xe, các thông số kỹ thuật, tính an toàn, tính vận hành và động cơ của xe có phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng hay không.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hy vọng sau khi xem bài viết này, khách hàng sẽ trả lời được những câu hỏi như mệnh Thủy nên mua xe màu gì hay mệnh Thủy đi xe màu gì là phù hợp nhất.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao là đại lý Suzuki chuyên cung cấp phân phối, review trải nhiệm – đánh giá chi tiết xe hơi, cập nhật bảng giá xe ô tô các hãng xe hơi trong nước. Suzuki Bình Dương chia sẻ những thông tin bổ ích trên mong các bạn có thể tìm được một chiếc xe có màu phù hợp để kinh doanh và đảm bảo về an toàn và chất lượng nhất nhé.

 • Địa chỉ: 184C/1, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An, Bình Dương
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0921 911 921 liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0