5 Nguyên nhân gây hỏng hệ thống ống xả trên ô tô thường gặp

5 Nguyên nhân gây hỏng hệ thống ống xả trên ô tô thường gặp

Bất cứ khi nào bạn nhận thấy chiếc xe của mình phát ra những âm thanh lạ và khó chịu từ hệ thống ống xả, bạn không được bỏ qua điều này. Vì có thể vấn đề nằm ở ống xả chứ không phải ở động cơ. Khi hệ thống ống xả bị rò rỉ, khí thải nguy hiểm sẽ đi vào khoang hành khách trên xe của bạn.

Khí carbon monoxide có thể tích tụ bên trong xe ngay cả khi bạn đang lái xe, nếu hệ thống ống xả bị rò rỉ đúng chỗ. Và khi bạn đóng hết cửa sổ để tận hưởng hơi lạnh từ điều hòa, điều này vô tình biến nội thất xe thành những khí độc.

Âm thanh không tốt từ ống xả do nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi âm thanh khác nhau đòi hỏi chúng ta phải có cách kiểm tra và khắc phục cụ thể. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các triệu chứng cùng với một số nguyên nhân thường gặp của hệ thống ống xả.

he-thong-ong-xa-1

Kiểm tra tiếng ồn từ hệ thống ống xả

Bất cứ khi nào bạn nhận thấy chiếc xe của mình phát ra những âm thanh lạ và khó chịu từ hệ thống ống xả, bạn không được bỏ qua điều này. Vì có thể vấn đề nằm ở ống xả chứ không phải ở động cơ. Khi hệ thống ống xả bị rò rỉ, khí thải nguy hiểm sẽ đi vào khoang hành khách trên xe của bạn.  Khí carbon monoxide có thể tích tụ bên trong xe ngay cả khi bạn đang lái xe, nếu hệ thống ống xả bị rò rỉ đúng chỗ. Và khi bạn đóng hết cửa sổ để tận hưởng hơi lạnh từ điều hòa, điều này vô tình biến nội thất xe thành những khí độc.  Âm thanh không tốt từ ống xả do nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi âm thanh khác nhau đòi hỏi chúng ta phải có cách kiểm tra và khắc phục cụ thể. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các triệu chứng cùng với một số nguyên nhân thường gặp của hệ thống ống xả.

>>> Xem thêm: 6 HÀNH ĐỘNG LÀM HỎNG ĐỘNG CƠ VÀ DÀN GẦM TRÊN XE Ô TÔ

Đó là tiếng ồn lớn có thể phát ra từ phía trước hoặc phía sau hệ thống ống xả và bạn cần xác định vị trí của nó. Cách thực hiện là đỗ xe ở một chỗ bằng phẳng trên mặt đất, kéo phanh tay rồi nằm xuống cạnh xe, lắng nghe tiếng động cơ và xác định tiếng ồn phát ra từ hệ thống ống xả. Cách tốt nhất là có một người trong xe và giữ bàn đạp phanh để đảm bảo an toàn trong khi bạn bò quanh xe.

Rò rỉ khí xả ở khu vực động cơ

hệ thống ống xả

Nếu bạn nghe thấy âm thanh của hệ thống ống xả phát ra từ khu vực động cơ. Trường hợp rất đơn giản, có thể miếng đệm giữa hệ thống ống xả và động cơ bị rò rỉ hoặc bu lông bắt ống xả bị lỏng. Ngoài ra, cũng có thể trường hợp nghiêm trọng hơn là đầu ống xả bị nứt và bạn cũng nên kiểm tra kỹ hơn.

Ống xả bị rò rỉ ở phần giữa

hệ thống ống xả

Nếu bạn phát hiện âm thanh phát ra từ phần trung tâm của hệ thống ống xả ngay dưới gầm xe. Có thể đây chỉ là một lỗ thủng đơn giản trên hệ thống ống xả của xe và bạn có thể hàn hoặc thay thế một đoạn ống xả. Cũng có thể có một mối nối giữa ống xả và bộ chuyển đổi xúc tác, bạn cần kiểm tra và siết chặt lại. Đáng ngại nhất là bộ chuyển đổi xúc tác của hệ thống xả bị hư hỏng vật lý (hỏng) và phát ra tiếng ồn khó chịu khi lái xe. Bạn sẽ cần phải thay bộ chuyển đổi xúc tác mới khá tốn kém.

Rò rỉ phía sau hệ thống ống xả

hệ thống ống xả

Nếu phát hiện âm thanh khó chịu phát ra từ phía sau hệ thống ống xả, bạn nên kiểm tra ngay bộ phận giảm thanh của hệ thống ống xả xem có bị rò rỉ không. Có thể là do ống giảm thanh bị thủng hoặc liên kết giữa ống giảm thanh và ống xả bị lỏng, thậm chí bạn có thể phải thay ống giảm thanh mới khi bộ giảm thanh hiện tại bị hỏng.

Phản lực hoặc phát ra âm thanh từ hệ thống ống xả

Nếu xe của bạn phát ra tiếng nổ lớn ở phía sau, vấn đề không liên quan đến hệ thống ống xả, đó là dấu hiệu của động cơ. Cháy ngược thường là dấu hiệu của một thứ gì đó cần được điều chỉnh hoặc sửa chữa dưới nắp ca-pô (chẳng hạn như thừa nhiên liệu trong động cơ), chứ không phải ở ống xả hoặc bộ giảm thanh. quán ba.

hệ thống ống xả

>>> Xem thêm: NHỮNG THIỆT HẠI DO QUÊN HẠ PHANH TAY

Hãy kiểm tra và khắc phục kịp thời nếu phát hiện tiếng ồn bất thường từ hệ thống xả. Điều này sẽ giúp bảo vệ hệ thống ống xả của xe, giúp tiếng nổ êm hơn và ngoài ra còn góp phần bảo vệ môi trường.

Trên đây là những chia sẻ của Suzuki Bình Dương Ngôi Sao về những nguyên nhân thường gặp từ hệ thống ống xả trên xe hơi cho thấy những hành động nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc xế yêu của bạn. Nên hãy là người dùng một cách khôn ngoan nhé. Suzuki Bình Dương Ngôi Sao là đại lý cung cấp những dòng xe ô tô – xe tải thương mại Suzuki trên khắp thị trường miền Nam. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây như sau:

  • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
  • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
  • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
  • Email: binhduongngoisao@gmail.com
  • Website: binhduongngoisao.vn 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO - ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0