Ở thành phố Suzuki Van có chạy giờ cấm không?

Ở thành phố Suzuki Van có chạy giờ cấm không?

Suzuki Van có chạy giờ cấm không? Suzuki Blind Van có chạy giờ cấm trong nội đô thành phố được không? Khoảng thời gian đầu năm 2018 có khá nhiều biển báo cấm tải được ban hành, nhiều khách hàng chưa nắm rõ nên khá thắc mắc vì không biết dòng xe của mình có bị cấm tải không và những đoạn đường cấm tải trong thành phố. Ngay trong bài viết này, Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao sẽ bạn làm rõ câu trả lời chính xác để không bị phạt tiền oan nhé!

suzuki van có chạy giờ cấm không

Quy định cấm xe tải 500kg lưu thông trong thành phố

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng, Sở GTVT, cho biết. “Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT TP.HCM về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội đô”.

suzuki van có chạy giờ cấm không

>>> Xem thêm: XE TẢI VAN CÓ THỂ LƯU THÔNG 24/24 TRONG NỘI THÀNH

Theo đó, trên các tuyến đường được TP xác định là vành đai cấm xe tải nhỏ đi vào nội đô theo giờ sẽ cắm loại biển chính cấm xe tải: “Cấm xe chở hàng trên 0.5t” và biển phụ báo giờ cấm phía dưới. Theo Bộ GTVT, các loại xe bán tải (pickup) có khối lượng chuyên chở từ 0,5 đến 1,5 tấn cũng sẽ bị cấm bởi bảng cấm xe chở hàng trên 0,5 tấn.

Tuy nhiên theo Quyết định 23/2018, ngày 19/7/2018 ghi rõ: “Các loại phương tiện không bị điều chỉnh bới Quy định này gồm: ô tô thuộc các ngành Quân đội, Công an, Phòng cháy – chữa cháy, Thanh tra giao thông vận tải khi làm nhiệm vụ, xe bán tải, ô tô tang lễ, xe tải van có số chỗ ngồi từ 5 chỗ trở lên hoặc có khối lượng chuyên chở dưới 500kg.”

Vậy xe 500kg có thể chạy trong giờ cấm tải hay không? Căn cứ vào những thông tin trên, có thể thấy các loại xe tải nhỏ có tải trọng hay khối lượng chuyên chở dưới 500kg sẽ không nằm trong đối tượng bị cấm. Ví dụ, xe tải 490kg có thể chạy được trong giờ cấm tải. Xe trên 500kg, 750kg dù kích thước nhỏ gọn nhưng cần cân nhắc vì có thể bị phạt trong trường hợp này.

Một số loại xe chạy được trong giờ cấm tải

suzuki van có chạy giờ cấm không

 • Xe tải chạy giờ cấm Nếu bạn đang muốn mua xe tải nhỏ chạy trong giờ cấm tải, hoặc thuê xe chở hàng giờ cấm tải có thể chọn lựa một số gợi ý sau:
 • Xe tải thùng cánh dơi loại 1 cửa hoặc  2 cửa, ưu điểm là khả năng đóng mở thùng linh hoạt.
 • Carry Truck loại thùng lửng nhỏ gọn, phù hợp với chở vật liệu xây dựng
 • Xe tải nhỏ thùng kín inox có thể di chuyển vào đường hẹp thuận lợi.
 • Xe tải nhỏ thùng mui bạt thích hợp với chuyển nhà giờ cấm tải hoặc chở hàng
 • Xe tải nhỏ thùng inox cửa hông, tăng độ an toàn và thuận lợi khi bốc dở hàng
 • Và các loại xe khác với điều kiện tải trọng dưới 500kg.

Xe tải chạy giờ cấm bị phạt bao nhiêu?

Theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP, tại điều 5, khoản 4, điểm b thì:

 • Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:
 • 4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 • b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Như vậy, nếu bạn chạy xe trên 500kg vào các khu vực đang cấm tải thì bị xem là đi vào “đường cấm”, khả năng sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông phạt. Mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy mức độ vi phạm.

Xe tải Van có chạy giờ cấm không? Cấm khung giờ nào?

Xe tải Suzuki Van là dòng xe được dùng để vận chuyển cả người và hàng hóa tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được quy định điều khiển dòng xe này, dẫn tới việc vi phạm và bị phạt khi tham gia giao thông. Hãy cùng với Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao giải đáp các thắc mắc: “Xe tải Van có bị cấm giờ không?”, “Cấm khung giờ nào?”, “Mức xử lý như thế nào?” trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về xe tải Van

Trước khi tìm hiểu “Xe tải Van có bị cấm giờ không?”, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về dòng xe này. Xe tải Van đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam ta hiện nay. Xe tải Van là một loại xe ô tô cỡ trung, kích thước nhỏ hơn xe khách nhưng lớn hơn loại xe MVP.

suzuki van có chạy giờ cấm không

Nhờ kích thước không quá lớn, loại xe tải này có thể dễ dàng đi vào từng ngóc ngách trong các khu đô thị đông dân cư, thuận tiện để vận chuyển hàng hóa. Những loại Xe tải chạy giờ cấm xe tải Van phổ biến trong thị trường gồm Suzuki Blind Van, Daewoo Matiz, Kia Retona,…

Xe tải Van có bị cấm giờ không?

Mặc dù xe tải Van đang được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi độ tiện ích mà dòng xe này đem lại, thế nhưng nhiều chủ sở hữu xe vẫn băn khoăn và đặt ra câu hỏi không biết xe tải Van có bị cấm giờ không? Bạn có thể thấy, dòng xe này có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn là một dòng của xe tải và chuyên dùng để chở hàng hóa.

Chính vì vậy, Xe tải chạy giờ cấm xe tải Van vẫn phải áp dụng các quy định riêng về khung giờ lưu thông đối với một số tuyến đường. Đồng thời, lái xe sẽ bị xử phạt nếu vi phạm vào khung giờ cấm di chuyển tại những thành phố lớn.

Quy định cấm thời gian của xe tải Van khi đi trong thành phố

suzuki van có chạy giờ cấm không

Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, để hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông, trên một số tuyến phố nội đô của những thành phố lớn sẽ được lắp biển báo cấm xe có khối lượng chuyên chở trên 0,5 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6h00 đến 8h00 và từ 16h00 đến 20h00.

Như vậy, các xe tải Van có khối lượng chuyên chở lớn hơn 0,5 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong thành phố vào những khung giờ trên. Nếu như bị bắt, tài xế sẽ bị xử phạt theo đúng quy định cũng như chế tài mà Luật Giao thông đường bộ đã quy định.

Người lái xe tải Van vẫn phải tuân theo các quy định về khung giờ lưu thông với một số tuyến đường

Xe tải đi vào khung giờ cấm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người lái xe tải Van sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000đ – 1.200.000đ nếu đi vào trong những tuyến đường có quy định cấm giờ. Cụ thể như sau:

 • Đi xe vào khu vực cấm hoặc đường cấm.
 • Đi ngược chiều vào đường một chiều hay đường cấm đi ngược chiều.
 • Riêng những xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn theo quy định sẽ được phép lưu thông.

Dòng xe tải Van nào được chạy vào giờ cao điểm?

Các dòng xe tải Van thường sẽ bị cấm vào những giờ cao điểm và lưu thông trong nội thành các thành phố lớn. Tuy nhiên, vẫn có dòng xe tải Van được lưu thông thoải mái trên đường trong giờ cao điểm, đó là Blind Van của thương hiệu Suzuki.

suzuki van có chạy giờ cấm không

>>> Xem thêm:

Blind Van là dòng xe được cải tạo trên nền xe Blind Van 580kg cũ và hạ tải xuống còn 459kg. Như đã đề cập ở trên, xe tải Van trên 0,5 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong thành phố vào những giờ cao điểm. Việc hạ tải sẽ giúp cho xe có thể lưu thông thoải mái trên đường trong những khung giờ này.

Tương tự thiết kế của mẫu xe tải Van 580kg hiện có, xe tải Van 459kg được trang bị 5 cửa gồm có 2 cửa lùa và cửa mở sau ở thùng hàng. Qua đó giúp cho người dùng dễ dàng chất dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó, vòng quay bán kính 4,1m giúp quay đầu xe dễ dàng ở những khu vực đường nhỏ, trong ngõ hẻm hay nơi đông đúc.

Hiện nay, dòng xe này đang được nhiều người ưa chuộng bởi động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và ít hỏng hóc. Đồng thời, xe còn tiêu tốn nhiên liệu cực ít, đảm bảo tiết kiệm chi phí đi lại cho chủ xe.

Suzuki Blind Van là sự lựa chọn khá hoàn hảo trong thời điểm này. Cabin xe 2 người ngồi với nhiều tiện nghi tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Vô lăng bọc da đi kèm là công tắc bằng nhựa tối màu giúp dễ điều khiển hơn, điều hòa một chiều làm mát nhanh, đặc biệt cần thiết vào những ngày hè nóng nực. Ngăn chứa đồ tích hợp tiện lợi và dễ sử dụng. Bên cạnh đó xe được trang bị hệ thống Radio và CD/ MP3/AUX, gương chiếu hậu cùng màu xe giúp tài xế quan sát tốt hơn.

suzuki van có chạy giờ cấm không

Thùng xe rộng rãi chứa được nhiều hàng hóa, cửa sau và cửa lùa được thiết kế giúp việc chất dỡ nhanh chóng và dễ dàng. Hàng ghế ngồi được thiết kế bằng loại nỉ nhập khẩu cao cấp tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông nhưng lại dịu mát vào mùa hè. Với mức giá bình dân, nội thất tiện nghi đủ dùng nhưng chắc chắn Blind Van vẫn đem lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Ở thành phố Suzuki Van có chạy giờ cấm không? Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn để nắm chính xác được quy định về các khung giờ cấm tải cũng như để bạn tránh mất tiền oan. Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao tự hào là đại lý 3S lớn nhất khu vực miền Nam chuyên phân phối các dòng xe ô tô Suzuki (5-7 chỗ) và xe tải nhỏ Suzuki (500-940kg) với giá cả hợp lý nhất cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất của Suzuki. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
 • Email: binhduongngoisao@gmail.com
 • Website: www.binhduongngoisao.vn

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG.!

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0