Suzuki vượt Toyota trong phân khúc MPV Việt Nam

Suzuki vượt Toyota trong phân khúc MPV Việt Nam

Trong hai tháng đầu của năm 2024, thị trường xe hơi tại Việt Nam đã chứng kiến một sự sụt giảm đáng kể, giảm xuống mức 24% so với cùng kỳ năm trước. Sự suy giảm này cũng ảnh hưởng tới phân khúc MPV, gây ra nhiều biến động cho các vị trí  xe đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Trong số các dòng MPV có giá dưới một tỷ đồng,  doanh số đã có sự thay đổi to lớn trong bảng xếp hạng. Nghiễm nhiên, Mitsubishi Xpander vẫn duy trì vị thế dẫn đầu, với gần 2.000 chiếc được bán ra trong hai tháng đầu năm 2024, vượt trội hơn so với các đối thủ và tiếp tục là MPV được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Suzuki Việt Nam, với nguồn cung ổn định và các chương trình giảm giá cực tốt để xả lô hàng VIN 2023, đã giúp hai mẫu xe là ErtigaXL7, ghi nhận mức tăng trưởng dương, trái ngược hoàn toàn với tình hình của các đối thủ khác đều ghi nhận sự suy giảm trong doanh số bán.

Suzuki Ertiga đã bán được 465 chiếc sau hai tháng đầu năm 2024, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Trong khi đó, XL7 đã bán được 669 chiếc, tăng 48%. Sự thành công này của hai mẫu xe nhập khẩu từ Suzuki lại ngược lại với  doanh số của hai mẫu xe của Toyota, Avanza và Veloz, giảm sâu trong cùng thời điểm.

Trong hai tháng đầu của năm 2024, Toyota Veloz đã chỉ bán được 212 chiếc, một sự sụt giảm lớn lên đến 57%, trong khi doanh số của Veloz giảm đến 74% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 399 chiếc.

Đại diện của hãng xe Nhật này cho biết  nguồn cung của các mẫu xe lắp ráp trong nước như Avanza hay Veloz vẫn ổn định. Quản lý bán hàng tại các showroom của Toyota cũng đã lý giải rằng nhu cầu cho cả hai mẫu MPV này đã giảm do nhiều khách hàng đã mua xe trước năm 2024 để hưởng các ưu đãi về thuế trước bạ.

Nếu nhìn vào thị phần, Suzuki với hai mẫu Ertiga và XL7 đã bán tổng cộng 1.134 chiếc, vượt xa 379 chiếc so với Toyota, gồm ba mẫu Avanza, Veloz, và Innova (tổng cộng 755 chiếc). Từ khi cả hai mẫu Avanza và Veloz được Toyota chào bán từ năm 2022, doanh số của dòng xe MPV của Toyota luôn vượt trội so với Suzuki.

Kia Carens cũng đã hiếm hoi có mặt trong top 3 xe bán chạy trong phân khúc, đặc biệt khi đối thủ cùng quốc gia Hyundai Stargazer ghi nhận sự suy giảm trong doanh số. Carens có nguồn cung ổn định và những ưu đãi hấp dẫn trong những tháng trước Tết nên đạt doanh số khá ấn tượng. Trong khi đó, các đại lý của Hyundai đang tiến hành giảm giá cho các mẫu Stargazer VIN 2023 còn tồn kho, trong khi nguồn cung cho các mẫu mới năm 2024 vẫn chưa có. Dự kiến, phiên bản cao cấp hơn và mang phong cách SUV của Stargazer, Stargazer X, sẽ được Hyundai Thành Công giới thiệu vào khoảng quý II của năm nay.

Trong cuộc đua doanh số trong phân khúc MPV cỡ trung, với hai đại diện là Hyundai Custin và Toyota Innova, ưu thế đang dần chuyển sang phía Hyundai, khi doanh số của Custin đã vượt qua gấp đôi so với Innova.

  • Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
  • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
  • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!
  • Email: binhduongngoisao@gmail.com
  • Website: binhduongngoisao.vn 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO - ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Các tin khác
HELLO SUMMER - ƯU ĐÃI KHỦNG
0